NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA MÁY SẤY TÓC KHÔNG CHẠY

Chắc không cần phải bàn quá nhiều về công dụng cũng như lợi ích mà máy sấy tóc mang lại cho đời sống của chúng ta. Công nghệ ngày càng phát triển thì lại có nhiều mẫu máy ra đời và đáp ứng nhu cầu con người tốt hơn. Nhưng dù gì thì chúng cũng chỉ là những cỗ máy, sử dụng trong thời gian dài hoặc trong thời gian chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ làm hư hỏng máy. Vậy làm sao để bảo quản và làm sao để sửa máy sấy tóc không chạy? Hãy cùng tìm hiểu với chúng mình ở bài viết bên dưới nhé!

Nguyên nhân máy sấy tóc không chạy

Máy sấy tóc với thiết kế nhỏ gọn và khá đơn giản, chúng gồm những bộ phận chính như là vỏ máy sấy, quạt gió, dây mai so nhiệt, công tắc và dây nguồn.

Khi ở trạng thái hoạt động, dây mai so nhiệt có tác dụng sinh nhiệt kết hợp với quạt gió hút gió từ phía sau thổi ra phía trước đi xuyên qua phần dây mai so tạo ra gió. Công tắc đóng gặp mạch điện vào quạt gió và dây mai so, vỏ máy sấy bảo vệ các thiết bị bên trong đồng thời tạo ra kết cấu điều hướng gió phù hợp nhất.

 

Nguyên nhân máy sấy không chạy

Khi máy có các hiện tượng như không chạy, quạt không quay thì nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là do nguồn điện được cắm chưa hợp lý dẫn đến không có điện để cung cấp cho máy sấy. Hoặc có thể kể đến các trường hợp như công tắc bị hỏng, quạt gió bị hỏng, rơle của máy gặp trục trặc.

>>> Xem thêm:

Cách sửa máy sấy tóc không nóng hoặc có mì khét

Sửa máy giặt bao nhiêu tiền? 

Cách sửa máy sấy tóc không chạy đơn giản

Kiểm tra dây nguồn

Trước tiên, nếu máy sấy tóc không chạy thì bạn cần kiểm tra dây nguồn, đặc biệt là ở phần đầu của phích cắm và vị trí giao nhau giữa tay cầm của máy. Hai vị trí này thường có tỉ lệ bị đứt khá lớn. Nếu phát hiện dây có dấu hiệu bị sun, bị đứt thì cách sửa máy sấy đơn giản nhất là bạn cắt bỏ và tiến hành nối lại hoặc thay toàn bộ dây nguồn mới để tiếp tục sử dụng máy.

Kiểm tra công tắc

Nếu dây nguồn không có dấu hiệu hỏng hóc thì bạn cần kiểm tra tiếp phần công tắc. Trong quá trình sử dụng, rất có thể tiếp điểm của công tắc bị mô-ve (bị lỏng), lúc này bạn có thể vệ sinh hoặc thay mới công tắc nhé.

Kiểm tra rơle

Trong trường hợp dây nguồn và công tắc vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể kiểm tra và thay thế rơ le nhiệt của máy. Khi thay rơ le nhiệt, bạn cần lựa chọn đúng trị số trên thân để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc để hạn chế lỗi

Để hạn chế những lỗi cơ bản trên máy sấy tóc, trước tiên, bạn cần sử dụng máy đúng cách, tránh sử dụng trong thời gian quá dài, quá liên tục hay sử dụng sai nguồn điện được nhà sản xuất khuyến cáo.

 

Một số lưu ý khi sửa dụng máy sấy để hạn chế lỗi

Ngoài ra, khi lựa chọn máy sấy tóc, bạn nên chọn những chiếc máy chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người dùng đánh giá cao, tránh ham hàng rẻ, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, nếu máy của bạn có những hiện tượng lạ thì chớ vội gọi thợ sửa máy sấy Hà Nội tại nhà, mà hãy mang tới Trung Tâm bảo hành uy tín để tìm cách khắc phục và sửa chữa một cách tốt nhất.

 

Trên đây là một vài lưu ý cũng như cách sửa máy sấy tóc không chạy. Với những thiết bị điện, để an toàn hơn thì hãy mang ra các trung tâm bảo hành để giúp cho máy của bạn được sửa chữa tốt hơn. Hãy liên hệ với điện lạnh Bách Khoa 24h tại Hà Nộinếu máy móc của bạn đang gặp vấn đề. Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa, bảo hành chúng một cách chuyên nghiệp, an toàn nhất.

Tin Liên Quan