CÁCH SỬA TỦ LẠNH MINI TẠI NHÀ KHÔNG TỐN TIỀN

Tủ lạnh mini là một  trong những đồ dùng hữu ích nhờ thiết kế nhỏ gọn, công suất ít hơn tủ lạnh to, dễ dàng vận chuyển. Chính như vậy tủ lạnh được sử dụng thường xuyên cho sinh viên, phòng trọ, nhà nghỉ, phòng khách sạn,... Tuy nhiên tủ lạnh mini lại rất dễ gặp những vấn đề trong quá trình sử dụng. Vậy những vấn đề đó là gì và cách sửa tủ lạnh mini như thế nào? Trong bài viết này Điện lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh mini

Miếng đệm cửa không chặt

Miếng đệm là miếng nằm ở xung quanh cánh cửa tủ lạnh có một đường viền cao su giúp cửa tủ có thể đóng chặt ngăn, không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra ngoài. Nếu như miếng đệm bít này không chặt thì bạn sẽ có nguy cơ ngộ độc thực phẩm, hơi lạnh sẽ ra bên ngoài và sẽ dẫn đến tủ lạnh bị hỏng hóc. Trường hợp tủ lạnh không mát không phải do miếng đệm cửa không chặt thì hãy xem cách sửa tủ lạnh không mát tại đây:

Cách khắc phục: Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã đóng chặt cửa tủ lạnh lại nếu bạn không muốn tủ lạnh của mình nhanh hỏng. 

Đèn tủ lạnh mini không sáng

Nếu bạn mở tủ lạnh mà đột nhiên không thấy đèn bên trong tủ lạnh sáng thì hãy kiểm tra lại ổ cắm của tủ lạnh có cắm lỏng hay không hoặc kiểm tra xem chúng có bị hỏng hay không. 

 

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh mini

Nếu như tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện. Bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. 

>>> Xem thêm: cách sửa tủ lạnh rò điện

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu to

Cách sửa tủ lạnh mini phát ra tiếng ồn trong khi hoạt động là chuyện hết sức bình thường nhưng khi những tiếng ồn đó phát ra quá to hay khác lạ với những tiếng hằng ngày thì lúc đó bạn nên nghĩ tới trường hợp tủ lạnh của mình gặp trục trặc. Trước khi bạn mở cửa tủ để cố gắng xác định vị trí tiếng ồn. Thì hãy lắc nhẹ tủ lạnh. Khi tủ lạnh không được đặt cân sẽ gây ra tiếng ồn. Do đó bạn cần phải điều chỉnh lại chân tủ.

Tiếng ồn kêu lách cách hầu hết nguyên nhân là do chảo đựng nước thải ở bên trong tủ lạnh bị lệch. 

Cách khắc phục: Với hiện tượng này thì bạn sẽ cần đến sự trợ giúp đỡ của các kỹ thuật viên để có thể khắc phục và sửa chữa triệt để tình trạng này.

Đèn sáng nhưng tủ không chạy

Bởi vấn đề này liên quan đến rơ le của máy nén khí, khiến cho máy không hoạt động được. Hoặc là bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. 

 

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh mini

Cách khắc phục: Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi gặp vấn đề này là. Làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hay dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ hoạt động thì lúc này. Bạn cần liên hệ đến các trung tâm bảo hành tủ lạnh để đến kiểm tra sửa chữa. 

Tủ chạy liên tục

Cách khắc phục: Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành. Vì vậy mà bạn cần phải xả tuyết bằng cách là bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh ra và mở cửa tủ. Đây cũng là lúc bạn nên vệ sinh tủ lạnh luôn.

>>> Xem thêm:https://chuyendienlanh24h.com/

Thay lốc tủ lạnh giá bao nhiêu?

Sửa tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh mini uy tín

sửa tủ lạnh mini uy tín

Chúng tôi có thể sửa được tất cả các dòng tủ lạnh của nhiều thương hiệu khác nhau như Toshiba, Daikin, Electrolux, Panasonic, Samsung, Sony… Có thể nói bạn khó có thể tìm được địa chỉ nào có thợ sửa chất lượng như Điện Lạnh Bách Khoa. Thêm vào đó, giá sửa tủ lạnh tại đây cũng vô cùng phải chăng, phù hợp với mức giá chung của thị trường và túi tiền người tiêu dùng. 

Như vậy sửa tủ lạnh Bách Khoa đã cung cấp một vài thông tin về nguyên nhân hỏng hóc và cách sửa tủ lạnh mini ở bài viết trên, hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa tủ lạnh mini thì hãy liên lạc với Điện lạnh Bách Khoa, đội ngũ của chúng tôi sẽ phục vụ bạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

 

 

Tin Liên Quan