SỬA MÁY GIẶT CỬA NGANG - DỊCH VỤ TRỌN GÓI GIÁ RẺ

SỬA MÁY GIẶT CỬA NGANG - DỊCH VỤ TRỌN GÓI GIÁ RẺ

Hiện nay trên thị trường máy giặt lồng ngang được xem là loại máy giặt cao cấp nhất và có nhiều tính năng được nhiều người ưa chuộng, chi phí mua máy giặt rất cao và chi phí sửa máy giặt cửa ngang cũng cao. Do đó chúng ta nên tìm hiểu về cách sửa chữa cũng như hạn chế những hư hỏng của máy giặt để tiết kiệm chi phí cho gia đình nhé.

 

Hướng dẫn sửa máy giặt cửa ngang bị hư hỏng

1. Máy giặt không chạy

Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất cả các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Nếu thử làm theo cách trên mà máy giặt vẫn không chạy thì bạn nên tìm thợ sửa chữa máy giặt tại nhà để khắc phục càng sớm càng tốt. 

2/ Máy giặt báo lỗi UE

Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồng giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Lúc này dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.

Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.

>>> Xem thêm:
Giá sửa máy giặt tại nhà

Khi nào cần sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt samsung

3/ Máy giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động

Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

 

4/ Mô tơ không chạy

Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, motor không chạy có thể do đồ cồng kềnh hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại chu trình.

Do quá nhiều xà phòng được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho motor vì độ nhớt quá cao. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn thì nên tìm đến dịch vụ sửa máy giặt để đảm bảo khắc phục được hết các lỗi của máy trong quá trình sử dụng. 

5. Máy giặt nhiều xà phòng

- Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.

- Nhấn nút power để bật lại máy giặt.

- Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.

- Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

- Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường. 

Đọc thêm: sửa máy giặt tại quận ba đình

LIÊN HỆ: Hotline: 0914 339 828

Website: https://chuyendienlanh24h.com/

TRUNG TÂM ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

Tin Liên Quan