CÁCH SỬA MÁY SẤY TÓC KHÔNG NÓNG HOẶC CÓ MÙI KHÉT

Máy sấy tóc là một vật dụng mà hầu như gia đình nào cũng có. Chiếc máy nhỏ này giúp bạn làm khô tóc, thậm chí là hong khô một số vật dụng khác khi cần thiết, rất tiện lợi. Khi máy sấy tóc bị trục trặc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Một số lỗi thường gặp đó là bật máy không lên, máy sấy tóc không nóng, máy có mùi khét. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy sấy tóc không nóng và các lỗi phổ biển khác.

Làm thế nào khi máy sấy tóc bật không lên?

 

Máy sấy tóc bật không lên có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn hãy kiểm tra một số vị trí sau để tìm ra lý do trước:

  • Nguồn điện có vấn đề gì không? Cần chắc chắn nguồn điện hoạt động bình thường, điểm tiếp nối giữa nguồn điện và phích cắm không bị lỏng.
  • Dây điện có bị đứt không? Dây dẫn của máy sấy có thể bị chuột hoặc vật nuôi trong nhà gặm đứt, hoặc dùng lâu có thể bị trầy mất lớp bọc nhựa bên ngoài, lộ phần dây bên trong.
  • Công tắc máy sấy có bị kẹt hay có vấn đề gì không? Đôi khi lỗi nằm ở công tắc, bạn hãy thử ấn mạnh hơn, hoặc tắt đi bật lại vào lần.

Nếu đã xem các vị trí trên mà không thấy gì bất thường, vậy thì nguyên nhân nằm ở bộ máy bên trong máy sấy. Các bộ phận trong máy sấy có thể không phức tạp nhưng không phải ai cũng mở ra chỉnh sửa được. Vì vậy bạn nên nhờ người hiểu biết về máy móc để sửa, hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Một chiếc máy sấy thường không quá đắt, chỉ từ 200.000đ đến khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên thay vì thay máy mới, sửa máy vẫn là phương án tiết kiệm hơn. Hãy nghe theo lời khuyên của thợ để biết mình có nên thay máy mới hay không.

>>> Xem thêm:

Sửa máy sấy Electrolux

Địa chỉ sửa máy giặt Hà Nội uy tín bậc nhất

Sửa máy sấy tóc không nóng hoặc nóng yếu

 

Máy sấy tóc không nóng hoặc nóng yếu khiến thời gian sấy rất lâu, làm bạn cảm thấy bực mình. Máy không nóng có thể do các nguyên nhân sau:

  • Máy hoạt động liên tục không được nghỉ, dẫn đến quá tải, có thể gây cháy máy.
  • Quạt gió bên trong có vấn đề
  • Bụi bẩn bám vào các bộ phận bên trong, khiến máy hoạt động không được 100% công suất.

Nếu máy bị quá tải, bạn chỉ cần cho máy nghỉ, để máy nguội hẳn rồi kiểm tra lại xem độ nóng đã trở về bình thường chưa. Với máy bị bẩn, cần vệ sinh lại chiếc máy để thông tắc hết đường thổi khí, giúp khí nóng được tỏa ra đúng công suất. 

Nếu quạt gió có vấn đề, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc sửa máy sấy để chỉnh lại hoặc thay quạt gió mới nếu cần.

Trong một số trường hợp hi hữu, nguồn điện yếu hoặc dây cắm lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy vẫn chạy nhưng độ nóng không đạt mức lý tưởng.

Xem thêm dịch vụ:

 

sửa máy sấy tại nhà sửa chữa điều hòa tại nhà
bảng  giá sửa máy giặt tại nhà sửa chữa máy giặt samsung
thay lốc tủ lạnh sửa tủ lạnh bách khoa

Xử lý khi máy sấy tóc có mùi khét

 

Máy sấy khi hoạt động tỏa ra mùi khét cũng là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Việc đầu tiên bạn cần làm là tắt máy ngay, tránh nguy cơ cháy, chập điện hoặc hỏng máy hoàn toàn. Tiếp theo là để máy nguội hẳn rồi xem xét các nguyên nhân. Lý do khiến máy sấy tóc tỏa mùi khét có thể là:

  • Dây điện dùng lâu không còn bền chắc, để gần nhiệt độ cao nên bị sun, nóng chảy
  • Phần nhựa ở máy sấy bị nóng chảy khi máy hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu.
  • Một bộ phận ở bên trong máy sấy bị hỏng. 

Bộ phận nào bị hỏng bạn cần mang tới cửa hàng sửa chữa máy sấy để thay mới. Các bộ phận như dây dẫn, rơ le bên trong hoàn toàn thay thế được. Trong trường hợp máy thuộc dòng cũ, máy dùng đã quá lâu, bộ phận thay thế đắt tiền hơn cả máy thì bạn nên xem xét mua máy sấy mới.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa máy sấy tóc không nóng và một số lỗi quen thuộc khác. Sửa máy sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với mua mới. Nếu máy sấy tóc của bạn gặp bất cứ trục trặc gì mà bạn không thể xử lý tại nhà, hãy để  Điện Lạnh Bách Khoa tại Hà Nội hỗ trợ ngay - liên hệ hotline 0914 339 828.

Tin Liên Quan