CÁCH KIỂM TRA LỐC TỦ LẠNH INVERTER BỊ LỖI VÀ KHẮC PHỤC NHANH TẠI NHÀ

CÁCH KIỂM TRA LỐC TỦ LẠNH INVERTER BỊ LỖI VÀ KHẮC PHỤC NHANH TẠI NHÀ

Lốc tủ lạnh hay được gọi là máy nén của tủ lạnh, chức năng chính của máy nén chính là bộ phận làm mát, làm đá cho tủ lạnh và trực tiếp tạo ra hơi lạnh giúp bảo vệ thực phẩm bên trong. Vậy nên lốc tủ lạnh có vai trò rất quan trọng khi tủ lạnh hoạt động. Khi lốc gặp trục trặc thì chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân và cách kiểm tra như thế nào. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra lốc tủ lạnh inverter dễ dàng và những trường hợp cần thay lốc tủ lạnh. Cùng tham khảo nhé.

 

Cách kiểm tra lốc tủ lạnh inverter chính xác

 

Bước 1: Kiểm tra chạm vỏ

 

Bạn tháo dây điện ra khỏi máy nén rồi đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút.

Trong trường hợp nếu điện trở nhỏ hơn 1000K tức là vỏ máy nén đã bị chạm, lúc này bạn cần thay mới máy nén ngay để tránh phát sinh những hư hỏng nặng nề hơn.

 

Bước 2: Kiểm tra điện trở cuộn dây

 

Nếu đồng hồ không hiện lên giá trị điện trở thì có nghĩa là cuộn dây đã bị đứt và cần phải thay mới máy nén.

Cách kiểm tra lốc tủ lạnh inverter chính xác

 

Bước 3: Kiểm tra phần cơ của máy nén

 

Bạn kích lốc tủ lạnh, nếu tụ điện và điện áp hoạt động bình thường, ga tủ lạnh không bị thiếu hoặc thừa, có thể do máy nén bị kẹt động cơ.

 

Bước 4: Kiểm tra công suất hoạt động của máy nén

 

 

Nếu bạn đã cắm điện cho tủ lạnh nhưng khả năng làm lạnh của tủ rất kém.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra: áp suất, nhiệt độ ống đẩy, dòng điện của máy nén. Nếu áp suất dòng điện không tăng thì có nghĩa là máy nén bị hỏng. Lúc này bạn cần phải thay máy nén mới.

>>> Xem thêm:

Sửa tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

Quy trình sửa tủ lạnh tại quận Thanh Xuân của Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà

 

Nguyên nhân lốc tủ lạnh bị hỏng

 

1. Có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

 

Chúng ta hay có thói quen là chất đống đủ lạnh sau mỗi lần đi chợ, siêu thị về để tiết kiệm thời gian. Nhưng với một chiếc tủ lạnh luôn đầy ắp thực phẩm ở các ngăn và không có sự sắp xếp khoa học sẽ làm cho tủ phải hoạt động liên tục để đáp ứng khả năng làm lạnh bên trong, nếu tình trạng tiếp diễn trong thời gian dài, cộng với việc đóng mở cửa liên tục, điều tất yếu là block không được nghỉ ngơi dẫn đến quá tải và bị hư hỏng.

 

2. Cửa tủ lạnh đóng không kín

 

Hơi lạnh sẽ thất thoát ra bên ngoài làm cho tủ không bao giờ đạt nhiệt độ lạnh cần thiết, dẫn tới block phải hoạt động liên tục không nghỉ. Hiện tượng này khiến cho tủ lạnh làm lạnh kém, dẫn đến hỏng thực phẩm. Tuy nhiên chúng ta cũng chưa cần gọi thợ sử

 

3. Hư hỏng bộ cảm biến nhiệt độ và các linh kiện khác

 

Bộ cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ dò và đo nhiệt độ bên trong tủ, khi nhiệt độ đạt yêu cầu, bộ cảm biến sẽ thông báo tín hiệu cho block nghỉ ngơi, nhưng khi bộ cảm biến có vấn đề không thông báo thì block sẽ hoạt động liên tục, điều nhận biết đầu tiên là thức ăn ngăn mát sẽ bị bám tuyết hoặc đông đá.

 

 

Nguyên nhân lốc tủ lạnh bị hỏng

Trong trường hợp các linh kiện khác bị hư hỏng cũng có nhiều khả năng dẫn đến hiện tượng tương tự.

 

4. Tủ lạnh bị xì hở gas

 

Hiện tượng này xảy ra thường do bị đứt gãy các ống gas, dây cáp tròn quá trình di chuyển thay đổi vị trí hoặc do tác động vật lý khác làm thủng dàn, thủng ống dẫn gas . . .Gas bị hao hụt làm cho quá trình trao đổi nhiệt bị ảnh hưởng dẫn tới cháy block. Trường hợp này cần thay lốc tủ lạnh và bơm gas tủ lạnh thì tủ mới có thể hoạt động được

 

Dịch Vụ sửa lốc tủ lạnh uy tín

 

Với trường hợp lốc tủ lạnh bị hỏng thì hãy mau mau mang chúng hoặc gọi sửa tủ lạnh để kịp thời cứu chữa cho tủ lạnh của bạn.

 

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa tủ lạnh  Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt, chúng tôi tự hào rằng đội ngũ thợ sửa vô cùng lành nghề và trách nhiệm nghề nghiệp. Dù tủ lạnh xảy ra bất cứ vấn đề này chúng tôi cũng có thể bắt đúng bệnh và tìm ra cách sửa chữa chuẩn xác.

 

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách kiểm tra lốc tủ lạnh inverter nhanh chóng, hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa tủ lạnh thì hãy liên lạc với Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà, đội ngũ của chúng tôi sẽ phục vụ bạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất…

 

 

Tin Liên Quan