5 CÁCH SỬA TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ TẠI NHÀ KHÔNG CẦN THỢ

5 CÁCH SỬA TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ TẠI NHÀ KHÔNG CẦN THỢ

Nhiệm vụ chính của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm, ngoài ra còn có thêm cả chức năng làm đá. Nếu tủ lạnh nhà bạn trong thời gian dài xuất hiện hiện tượng không đông đá thì chắc chắn đã gặp phải trục trặc gì đó. Hãy cùngSửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà đi tìm nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá nhé.

Nguyên nhân và cách chữa tủ lạnh không đông đá

1. Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su ở cửa tủ có chức năng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Khi miếng đệm cao su bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được.

Cách sửa tủ lạnh không đông đá: Bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

2. Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá.

 

Nguyên nhân và cách chữa tủ lạnh không đông đá 

Cách khắc phục: Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết. Trong trường hợp ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

>>> Xem thêm: Sửa tủ lạnh hết bao nhiêu tiền?

3. Bộ xả đá không hoạt động

Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp này, bạn nên gọi thợ đến để hỗ trợ, sữa chữa cho bạn.

4. Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không thể tỏa đều đến hết các vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không ổn định, nên không thể làm đá được. 

 

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục: Bạn nên sắp xếp lại và dự trữ thực phẩm hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ. 

5. Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. 

Cách khắc phục: Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa và bơm gas tủ lạnh kịp thời. 

>>> Xem thêm dịch vụ:

sửa tủ lạnh tại mỹ đình

bảo dưỡng máy điều hòa

sửa máy giặt tại hai bà trưng

trung tâm sửa chữa tủ lạnh hitachi

sửa tủ lạnh tại quận thanh xuân

bảng giá sửa máy giặt

Dịch Vụ sửa chữa chữa tủ lạnh uy tín

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa tủ lạnh tại hà nội Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt, chúng tôi tự hào rằng đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại nhà vô cùng lành nghề về sửa tủ lạnh không đông đá. Dù tủ lạnh xảy ra bất cứ vấn đề này chúng tôi cũng có thể bắt đúng bệnh và tìm ra cách sửa chữa chuẩn xác.

Chúng tôi có thể sửa được tất cả các dòng tủ lạnh của nhiều thương hiệu khác nhau. Có thể nói bạn khó có thể tìm được địa chỉ nào có thợ sửa chất lượng như Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà. Thêm vào đó, giá sửa tủ lạnh Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà tại đây cũng vô cùng phải chăng, phù hợp với mức giá chung của thị trường và túi tiền người tiêu dùng.

Như vậy bạn đã được chúng tôi cung cấp một số thông tin chi tiết về sửa tủ lạnh không đông đá qua bài viết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để sửa chữa nếu tủ lạnh nhà mình có mắc phải. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu đến với  Sửa chữa & bảo hành điện lạnh tại nhà. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ là điểm đến tin cậy của khách hàng mỗi khi tủ lạnh nhà bạn có nhu cầu cần sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh...

 

Tin Liên Quan